Cách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Với Số Vốn Nhỏ Thuận Lợi Nhất

Việc khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ luôn là một trở ngại khó khăn khiến bạn nản chí và có thể khiến bạn mất đi quyết tâm thực hiện quá trình phát triển ý tưởng của mình.

Đây dường như là vấn đề nổi cộm nhất, tuy nhiên việc thiếu vốn đầu tư sẽ chẳng thể ngăn cản bạn đeo đuổi ước mong của mình. Hãy tự tin rằng bạn hoàn toàn có thể làm chủ chính doanh nghiệp của mình chỉ bằng một số phương pháp đơn giản sau.

khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-so-von-nho Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ cực dễ dàng

Nguồn lực bên ngoài

Với đa số cách thức để khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ dưới đây thì bạn chắc chắn có thể tham khảo một số nguồn lực bên ngoài sau:

Vay ngân hàng: Bạn luôn với thể mở một tài khoản vay vốn ở ngân hàng trong trường hợp lịch sử tín dụng của bạn không có biến động hay nợ xấu.

Các khoản vay và tài trợ từ chính phủ: Cơ quan quản lý công ty nhỏ có mặt trên thị trường với mục đích duy nhất là giúp đỡ những công ty quy mô nhỏ phát triểm lớn mạnh. Những đơn vị này sẽ tài trợ và cung cấp khoản vay cho dự án khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ của bạn.

Kêu gọi vốn cộng đồng: Hình thức này phổ thông vì lý do: bạn có thể thu hút đầu tư từ bất kì nơi đâu nếu sở hữu một ý tưởng tốt và khả thi,

Các nhà đầu tư mạo hiểm: những nhà đầu tư mạo hiểm hơi giống những nhà đầu tư “thiên thần”, chỉ khác ở chỗ đây là các bên hoặc đơn vị mang thiên hướng chú trọng vào các công ty đang trong thời kỳ phát triển.

Các nhà đầu tư “thiên thần”: các nhà đầu tư thiên thần là những cá nhân sung túc và ủng hộ các ý tưởng kinh doanh ngay từ lúc mới hình thành. Họ thường đầu tư để đổi lấy sở hữu một phần đơn vị, 1 quyết định mà họ cho là đáng để hy sinh.

Bạn bè và gia đình: Đừng bỏ qua khả năng trợ giúp từ bạn bè và gia đình, đề cập cả lúc bạn có khả năng kiếm được nhiều tiền từ các nguồn khác.

Tự phát triển bản thân

khoi-nghiep-kinh-doanh-voi-so-von-nho Khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ cùng Sàn gọi vốn

Lúc đã thu về được lợi nhuận nhất định, bạn có thể tái đầu tư cho bản thân và xây dựng mô hình kinh doanh bạn mong muốn, từng bước chậm hơn là tập trung toàn bộ ngay trong khi bắt đầu.

Hãy lên ý tưởng về thời gian “khởi động” dành cho dự án của bạn. Giả dụ bạn bắt đầu với việc tự mình làm chủ, bạn sẽ tránh được chi phí lớn nhất lúc đầu (trong đó với lợi thế về thuế). Bạn có thể khai trương 1 blog hay dịch vụ mang quy mô nhỏ, hạn chế phạm vi người mua và lợi nhuận để đạt được bước đầu thuận tiện. Thay vì bắt đầu với mô hình kinh doanh đầy đủ, bạn có thể lựa chọn từ các thứ cơ bản nhất.

Cắt giảm nhu cầu

Với một trong ba sự tùy chọn trên, bạn sẽ sở hữu khả năng cắt giảm đầu tư tài chính cá nhân đến mức nhỏ nhất. Bạn có thể sẽ phải hy sinh nhiều thứ, ví dụ như việc trở thành một đối tác quy mô nhỏ và sẵn lòng nhận mọi việc hay nợ nần. Ngoài ra, ví như bạn sở hữu niềm tin mang ý tưởng kinh doanh của mình, ko thất bại nào có thể cản bước bạn.

Tuy nhiên, mang một số mức giá mà bạn không thể hạn chế được. Giá bán pháp lý và xin giấy phép với thể làm bạn đau đầu ngay cả khi đã cắt bỏ các tầm giá còn lại. Theo Cơ quan điều hành doanh nghiệp nhỏ Hoa Kỳ (SBA), một số công ty nhỏ khởi nghiệp kinh doanh với số vốn nhỏ hơn 3.000 USD, và các chi nhánh gia đình thậm chí còn ít hơn khi chưa tới 1.000 USD.

Xem thêm Độ Tuổi Thích Hợp Cho Việc Khởi Nghiệp Là Bao Nhiêu? Khởi Nghiệp Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ? Sai Lầm Trong Gọi Vốn Khởi Nghiệp Của Người Bắt Đầu Kinh Doanh