Độ Tuổi Thích Hợp Cho Việc Khởi Nghiệp Là Bao Nhiêu?

Theo các bạn độ tuổi thích hợp cho việc khởi nghiệp dao động trong khoảng bao nhiêu? Chúng ta vẫn thường nghe rằng kinh doanh là cuộc chơi của các người trẻ. Nhưng một nghiên cứu do trường đại học Harvard công bố mới đây được thực hành bởi Viện quản lý Sloan (MIT) tại Mỹ cho thấy tuổi trung bình của các nhà sáng lập startup thành công là 45.

do-tuoi-thich-hop-cho-viec-khoi-nghiep Độ tuổi thích hợp cho việc khởi nghiệp là bao nhiêu?

Các chuyên gia kinh tế học cho thấy không có chứng cứ nào nhắc rằng các nhà sáng lập ở độ tuổi 20 sở hữu khả năng thành công cao hơn. Tuổi tác chẳng phải là vấn đề quan trọng khi bạn đeo đuổi say mê.

Tuy nhiên, nghiên cứu không xuất hiện bằng chứng nào cho thấy người sáng lập ở độ tuổi 20 đặc thù thành công hơn. Trong số các người sáng lập tổ chức, những nhà kinh doanh lớn tuổi có tỷ lệ thành công cao hơn đáng kể. Điều này cho thấy hiệu suất kinh doanh tăng dần theo tuổi trước lúc vượt qua ngưỡng 50. Giả dụ bạn gặp hai doanh nhân và không biết gì ngoài số tuổi của họ, bạn có thể đặt cược vào người có số tuổi lớn hơn”, các nhà nghiên cứu nhận xét.

Quan niệm người trẻ tạo nên những tổ chức vững mạnh cao nhất là sự phủ nhận vai trò của kinh nghiệm. Các nhà nghiên cứu cho rằng điều này hình thành bởi những người cho rằng kinh nghiệm không mang đến trị giá đặc thù quan trọng cũng như giảm bớt khả năng tạo điều mới lạ, các ý tưởng mang tính chuyển đổi, đột phá.

Sự thống trị của những nhà sáng lập ở độ tuổi luống tuổi như Jack Ma (Alibaba), Jan Koum (WhatsApp) và Milton Hershey (Hershey Chocolate) trong gây dựng doanh nghiệp với mức tăng trưởng cao nhất phản chiếu xu thế người trong độ tuổi đứng tuổi khởi nghiệp mạo hiểm. Những người này ăn rộng rãi miếng bánh của một quả táo. Không những thế, nếu dựa vào chỉ số thành công trong bắt đầu xây dựng 1 doanh nghiệp, chứng cớ chống lại thành công của người trẻ thậm chí còn rõ ràng hơn.

do-tuoi-thich-hop-cho-viec-khoi-nghiep Nghiên cứu độ tuổi thích hợp cho việc khởi nghiệp

Trên thực tế, đa phần mọi người tin rằng độ tuổi thích hợp cho việc khởi nghiệp là những người trẻ tuổi với khả năng lập nên các doanh nghiệp mới thành công nhất. Nghiên cứu cũng xem xét 2,7 triệu tổ chức startup thành lập chỉ cần khoảng từ 2014-2018 và nhận thấy độ tuổi trung bình của những người sáng lập công ty và thuê ít ra một viên chức là 42.

Kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp đặc trưng dự báo sẽ mang lại nhiều thành công hơn cho một doanh nhân. Cuộc nghiên cứu là lời phủ định mạnh mẽ cho những luận điểm chưa có căn cứ rằng trẻ tuổi là yếu tố trọng yếu quyết định thành công của một ý tưởng.

Nghiên cứu được hướng dẫn bởi giáo sư Pierre Azoulay dựa trên tổng kết sau khi khảo sát nhóm 0,1% startup hàng đầu dựa trên chừng độ tuổi thích hợp cho việc khởi nghiệp. Kết quả chỉ ra các nhà sáng lập của các doanh nghiệp này khởi đầu ở độ tuổi trong khoảng là 45. Các thống kê cũng như vậy tập trung quy tụ vào lĩnh vực khoa học cao, những trọng tâm khởi nghiệp hay công ty đã thành công.

Xem thêm Sai Lầm Trong Gọi Vốn Khởi Nghiệp Của Người Bắt Đầu Kinh Doanh Khởi Nghiệp Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ? Cách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Với Số Vốn Nhỏ Thuận Lợi Nhất