Một Số Phương Pháp Gọi Vốn Khởi Nghiệp Thành Công Nhất

Bạn sẽ làm gì khi đang hình thành một ý tưởng kinh doanh trong đầu và muốn biến suy nghĩ đó thành hiện thực và đủ để nuôi sống bạn? Đối với những người mới chập chững đặt viên gạch đầu tiên trong sự nghiệp làm giàu thì đi tìm tài trợ gọi vốn khởi nghiệp từ các nhà đầu tư lớn là cách thức đầu tiên họ nghĩ đến. Bởi lẽ có quá nhiều thứ cần phải chi trả cho một công ty: tiền lương nhân viên, các chi phí sinh hoạt hằng ngày như tiền Internet, điện nước, tiền mặt bằng, các khoản để vận hành công ty, kỹ thuật, quảng cáo website,…

goi von khoi nghiep Một số phương pháp gọi vốn khởi nghiệp thành công

Thế nhưng không phải nhà đầu tư nào cũng sẵn sàng góp vốn vào một dự án mà tính khả thi vẫn còn chưa rõ ràng. Do đó, qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ liệt kê một vài cách gọi vốn khởi nghiệp thành công nhất mà bất kỳ một ai đang nung nấu ý định khởi nghiệp nên biết.

Crowdfunding – Gọi vốn cộng đồng

Đây là hình thức gọi vốn khởi nghiệp kêu gọi sự giúp đỡ góp vốn cho một sản phẩm, một ý tưởng mới bởi cộng đồng mạng thông qua các trang website. Cách thức gọi vốn này tuy đã rất thịnh hành ở quốc tế nhưng chỉ mới được du nhập vào Việt Nam vài năm trở lại đây. Để tham gia một website gọi vốn cộng đồng, bạn sẽ mất một khoản phí để được viết dự án, hay đăng tải bài viết kêu gọi huy động vốn. Hoặc có website sẽ yêu cầu để giữ lại khoản vốn thu hút thì doanh nghiệp cần được số vốn cố định huy động ban đầu.

Tham gia một chương trình khởi nghiệp

Nói đến đây chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến chương trình Shark Tank – thương vụ bạc tỷ - một chương trình truyền thực tế cho những startup đang có nhu cầu gọi vốn đầu tư để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh. Nó chắc chắn sẽ là một động lực tốt thúc đẩy bạn chăm sóc cho dự án của mình thật tốt để được các Shark công nhận, cũng như đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng.

Quỹ đầu tư mạo hiểm

Đối với những doanh nghiệp hoặc cá nhân mới bắt đầu kinh doanh, các tổ chức ngân hàng thường rất khó xét duyệt vay vốn bởi lẽ mức độ rủi ro khá cao, lợi nhuận chưa có sẽ dẫn đến khả năng thu hồi vốn thấp. Do đó đã dẫn đến việc nhiều người lựa chọn gọi vốn từ các quỹ hoặc nhà đầu tư mạo hiểm với mong muốn được hỗ trợ phần nào về nguồn vốn cũng như học hỏi được các kinh nghiệm trong quá trình gây dựng sự nghiệp.

Gọi vốn thông qua thẻ tín dụng

goi von khoi nghiep Làm thế nào để gọi vốn khởi nghiệp thành công?

Gần đây các ngân hàng đã triển khai những hình thức hỗ trợ khởi nghiệp thông qua thẻ tín dụng. Lợi thế lớn nhất có thể kể đến là số tiền bạn phải trả ít hơn khoản tiền nợ ngân hàng rất nhiều. Đó được xem là cách đơn giản nhất để gọi vốn khởi nghiệp. Thế nhưng bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước các quyết định gọi vốn qua thẻ tín dụng, bởi nếu công việc làm ăn của bạn gặp trục trặc thì sẽ phải đối mặt với chi phí và lãi suất chi trả cho chiếc thẻ.

Nhờ sự giúp đỡ của người thân, bạn bè

Một phương pháp huy động khác mà bạn có thể không nghĩ đến đó là việc trao đổi với bạn bè, người thân xung quanh. Biết đâu, có một ai đó sẽ thích ý tưởng đấy của bạn và ngỏ ý muốn tham gia vào công trình của bạn. Với phương pháp gọi vốn nhanh này, bạn sẽ không phải lo lắng quá nhiều về lãi suất hay thủ tục vay, sự đảm bảo cho khoản vay cũng uy tín hơn, tuy vậy nếu bạn bè của bạn đang gặp khó khăn về tài chính thì sẽ phải rút vốn để trả lại tiền cho họ bất cứ lúc nào.

Tham gia sàn gọi vốn

Và nếu bạn vẫn chưa xác định được một số phương pháp gọi vốn khởi nghiệp để khởi nghiệp bằng cách thức nào, có thể suy nghĩ đến việc tham gia các sàn gọi vốn. Đây là một tổ chức với rất nhiều các nhà đầu tư, quỹ đầu tư lớn. Với mục tiêu phát triển và lan rộng quy mô khởi nghiệp, rất nhiều sàn gọi vốn đã ra đời nhằm hỗ trợ startup đặt những viên gạch đầu tiên trong bước đường làm giàu. Chỉ cần bạn chứng minh được tính khả thi của dự án, cũng như trình bày được cơ chế hoạt động và phát triển của dự án thì bạn sẽ có thể có được nguồn vốn lớn thông qua những bản hợp đồng gọi vốn có cam kết điều khoản rõ ràng. Trong đó có thể kể đến Sàn Gọi Vốn S86 - một dự án gọi vốn thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn S86. Để biết thêm chi tiết, xin hãy liên hệ đến:

SÀN GỌI VỐN S86 Địa chỉ:  D5C - 64 Lô D5 - Đường Lạc Long Quân - P. Phú Thượng - Q.Tây Hồ - Hà Nội. Hotline: 1900 633 621 Email: sangoivon@s86group.vn Xin cảm ơn.