Huy Động Vốn Khởi Nghiệp | Một Bài Toán Đầu Tư Quan Trọng

Huy động vốn khởi nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng cần được giải quyết, nhất là đối với những doanh nghiệp mới thành lập hay những ai có tham vọng làm giàu. Bạn cần phải thông minh tài chính nếu muốn kiếm được nhiều tiền hơn và may mắn mà không phải làm việc quá sức.

huy dong von Khởi nghiệp bằng cách huy động vốn đơn giản nhất

Hiện nay có rất nhiều hình thức huy động vốn khởi nghiệp khá hiệu quả đã được các nhà khởi nghiệp lựa chọn. Tuy vậy mỗi doanh nghiệp có một cơ chế hoạt động khác nhau, do đó, trước khi bắt đầu huy động vốn bạn cần lưu ý đến hoạt động của công ty để có thể huy động được nhiều vốn nhất. Thông qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ đưa đến cho các bạn những kiến thức cơ bản nhất về huy động vốn khởi nghiệp.

Tổng quan về huy động vốn

Vốn khởi nghiệp được coi là huyết mạch của một doanh nghiệp, có ý nghĩa sống còn với mỗi một công ty. Vốn huy động là những trị giá tiền tệ do cá nhân hoặc ngân hàng huy động từ xã hội, tổ chức kinh tế từ quá trình triển khai các nghiệp vụ kinh doanh như thanh toán, tín dụng,... Vốn đầu tư đóng vai trò quan trọng trong phần lớn hoạt động kinh doanh của nhà huy động vốn hay ngân hàng; nó chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng nguồn vốn của ngân hàng thương mại. Có rất nhiều hình thức huy động mà chủ doanh nghiệp có thể lựa chọn phù hợp với cơ chế hoạt động của dự án họ đang tiến hành.

Huy động vốn khởi nghiệp có lợi ích gì?

Trên phương diện quốc gia, huy động vốn khởi nghiệp bằng việc phát hành trái phiếu của những địa phương sẽ giúp cải thiện được tiến độ cán cân thu, chi ngân sách Trung ương, giảm được sức ép tiêu xài tương trợ cho các địa phương. Một khi các chính quyền địa phương tự chủ được nguồn vốn ngân sách hàng năm thì quốc gia sẽ tránh được nguồn viện trợ và vay nợ từ nước ngoài, điều này cũng góp phần tăng hệ số tín nhiệm của đất nước. Tạo áp lực thúc đẩy chính quyền địa phương nâng cao uy tín, sở hữu phận sự trong việc sử dụng vốn đầu tư, tăng hiệu quả và phân bổ của các công trình đầu tư cộng đồng. Từ đó giúp các chính quyền cần cải tiến trong kiểm toán, điều hành, nâng cao uy tín và tăng cường tính minh bạch; nhất là phải công khai trong việc chi tiêu ngân sách địa phương.

huy dong von Lợi ích từ việc huy động vốn

Nâng cao hiệu quả tiêu dùng vốn bằng cách phân phối thêm hàng hoá cho chứng khoán qua chậm tiến độ khơi thông tài chính nhàn rỗi trong nền kinh tế và xúc tiến thị trường chứng khoán tăng trưởng. Các địa phương chủ động lập những kế hoạch đầu tư cơ bản dài hạn, không còn phụ thuộc quá nhiều vào ngân sách Trung ương, tự chủ trong việc phân bổ tài chính hợp lý và phát huy mọi tiềm năng sẵn với để phát triển. Ngoài ra, một số lợi ích khác đi huy động vốn như sau: Thứ nhất: Không chỉ nhận về nguồn vốn mà nhà khởi nghiệp còn được sở hữu kinh nghiệm, nguồn khách hàng đến từ nhà đầu tư cơ hội. Thứ hai: Thời hạn vay vốn dài hơi giúp công ty triển khai được những kế hoạch đã định ra. Thứ ba: Nếu doanh nghiệp có khả năng huy động cộng đồng đầu tư lớn thì nguồn vốn mang về có thể đáp ứng hoạt động kinh doanh dễ dàng. Thứ tư: Vốn đầu tư là tiền đề cho mọi hoạt động, có vốn sẽ giúp chủ doanh nghiệp tạo ra được lợi nhuận và sự bền vững cho doanh nghiệp. Trước khi đưa ra một quyết định huy động vốn cho dự án kinh doanh của mình, startup cần lên kế hoạch một cách cụ thể và hỏi ý kiến tư vấn của các chuyên gia tài chính. Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình huy động vốn, như loại hình doanh nghiệp bạn đang muốn kinh doanh, tình trạng đóng thuế của các chủ đầu tư, tình hình thuế, kế hoạch kinh doanh, tình trạng tín dụng, nguồn tài chính của chủ đầu tư tiềm năng,... Tùy từng tình huống mà sau khi tìm hiểu kỹ các phương pháp huy động vốn cho doanh nghiệp mà bạn sẽ cân nhắc lựa chọn. Sau đây, chúng tôi xin đưa ra một số cách thức huy động vốn dễ dàng mà vẫn đạt được hiệu quả nhất định cho các bạn tham khảo.

Một số hình thức huy động

Thẻ tín dụng

Những lợi thế có thể kể đến khi huy động bằng thẻ tín dụng là số tiền phải thanh toán hàng tháng thấp hơn rất nhiều so với khoản tiền bạn nợ của ngân hàng. Đây được coi là một phương pháp đơn giản nhất để đánh thức doanh nghiệp và cấp vốn khởi nghiệp. Thế nhưng thẻ tín dụng có nhược điểm lớn đó và lãi suất và chi phí để trả cho thẻ tín dụng sẽ tăng lên rất nhanh khiến bạn gặp rắc rối khi thanh toán nếu công việc kinh doanh khởi nghiệp của bạn mới bắt đầu.

Nhận sự hỗ trợ từ trung tâm khởi nghiệp

huy dong von Một số phương pháp huy động vốn hiệu quả

Chỉ với việc cung cấp một ý tưởng kinh doanh hoàn hảo và chuẩn bị hồ sơ thuyết phục thì các dịch vụ hoặc trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sẽ sẵn sàng cung cấp rất nhiều sự lựa chọn vay vốn cho chủ doanh nghiệp.

Thương lượng với nhà cung cấp

Bạn có thể sử dụng nguồn vốn lưu động một cách linh hoạt nếu biết cách thương lượng trước với nhà cung cấp nguyên, vật liệu sản xuất để trì hoãn việc thanh toán tiền trước đến lúc khách hàng trả tiền cho dịch vụ của bạn.

Huy động vốn từ người quen

Thay vì việc sử dụng tiền để chi trả cho mọi hoạt động kinh doanh thì biết cách dùng các nguồn lực hữu ích xung quanh sẽ giúp gánh nặng vốn khởi nghiệp của bạn giảm đi rất nhiều. Đó có thể là sự giúp đỡ về vật dụng, nhân lực, địa điểm kinh doanh chứ không nhất thiết phải là nguồn lực về tài chính. Khi bạn bước vào giai đoạn gọi vốn khởi nghiệp thì những lời khuyên, sự giúp đỡ từ người thân, gia đình và thậm chí là bạn bè sẽ là nguồn động viên và cổ vũ lớn lao tạo nên sự thành công của bạn.

Vay vốn ngân hàng

Hiện nay đã có rất nhiều ngân hàng có gói vay vốn dành cho các doanh nghiệp còn non trẻ hoặc những người muốn phát triển dự án khởi nghiệp. Nhưng với tỷ lệ cạnh tranh càng ngày càng cao, bạn cần một dự án thật hoàn chỉnh và chắc chắn mới có thể nhận được sự ủng hộ của ngân hàng thương mại. Nắm được những nghệ thuật khéo léo trong quá trình huy động vốn khởi nghiệp sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều hơn những kinh nghiệm tạo nên sự thành công của doanh nghiệp. Tuy vậy việc sở hữu một nguồn vốn dồi dào rất dễ đẩy các chủ dự án rơi vào tình trạng ỷ lại không cố gắng. Cách thức người lãnh đạo phân bổ và sử dụng nguồn vốn mới là tiền đề tiên quyết tạo nên sự thành bại của một doanh nghiệp Sàn Gọi Vốn S86 hy vọng rằng bạn sẽ lựa chọn được các hình thức đầu tư kinh doanh và sử dụng phương pháp huy động vốn phù hợp nhất với dự án của mình. Mọi chi tiết xin liên hệ

SÀN GỌI VỐN S86 Địa chỉ:  D5C - 64 Lô D5 - Đường Lạc Long Quân - P. Phú Thượng - Q.Tây Hồ - Hà Nội. Hotline: 1900 633 621 Email: sangoivon@s86group.vn Xin cảm ơn.