Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Trà Sữa Thành Công Cho Startup

Hiện nay rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kế hoạch kinh doanh trà sữa như một phương pháp bắt đầu con đường khởi nghiệp. Hiện nay việc đầu tư kinh doanh quán trà sữa giải trí tại các tỉnh thành và vùng ngoại ô dần phổ biến hơn cả và thu hút đông đảo các bạn sinh viên, học sinh muốn tìm nơi để giải trí hay học tập yên tĩnh.

ke-hoach-kinh-doanh-tra-sua Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa

Nếu bạn đang có phân vân không biết nên bắt đầu con đường khởi nghiệp dưới hình thức nào hay cần được cung cấp kế hoạch kinh doanh trà sữa thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Sàn Gọi Vốn chúng tôi để có thêm những thông tin khách quan nhất.

Thời điểm khởi nghiệp phù hợp

Do tính chất của trà sữa là đồ uống giải khát, do đó nên lựa chọn kế hoạch kinh doanh trà sữa vào những tháng hè, thu để việc buôn bán của bạn thuận lợi hơn trước khi tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Kinh nghiệm kinh doanh quán trà sữa đắt khách

Điều quan trọng nhất để buôn bán trà sữa đắt khách là bạn phải đem đến cho các bạn các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh và hợp khẩu vị với đối tượng mục tiêu của bạn.

Kinh doanh quán trà sữa hay bất cứ mặt hàng nào cũng cần phải được quảng cáo rộng rãi bằng nhiều hình thức khác nhau thông qua các biện pháp marketing offline truyền thống như treo băng rôn quảng cáo, phát tờ rơi,… hay marketing online trên các trang mạng xã hội. Chúng tôi có thể liệt kê ra một vài phương pháp quảng cáo đang được ưa chuộng trong vài năm trở lại đây:

  • Tiếp thị về cửa hàng trên những trang website ẩm thực bằng cách đặt banner quảng bá hoặc viết bài giới thiệu.
  • Thiết kế website bán hàng cho quán trà sữa để đăng sản phẩm và chạy quảng cáo.
  • Liên kết với những trang review quán và đồ ăn uống như Lozi, Foody,… để các bạn trẻ trong độ tuổi 10 - 20 tuổi biết đến.
  • Chăm sóc fanpage, tạo các minigame để thu hút lượt tương tác tới quán trà sữa của bạn.

Bạn nên nghiên cứu kỹ về sự thành công của những quán trà sữa để học hỏi thêm kinh nghiệm về ngành nghề kinh doanh quán trà sữa cần bao nhiêu vốn. Kinh nghiệm của những người đã từng buôn bán hình thức này là một điều rất quan trọng giúp bạn có thể tránh được những sai sót trước đây của họ trong quá trình xây dựng kế hoạch kinh doanh trà sữa.

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh và lựa chọn địa điểm nằm ngay gần trục đường giao thông chính, thì sẽ dễ thu hút sự chú ý của người dân quanh đó.

Cần liên hệ trước và phân tích các loại nguyên vật liệu sử dụng làm trà sữa (trái cây, đá lạnh, trân châu, các loại hương liệu, nước si-rô, loại trà,…), dụng cụ mở quán trà sữa như hạ tầng cung cấp bàn ghế, đồ vật trang trí cho quán…

Kiến thức, kỹ năng chuyên môn

ke-hoach-kinh-doanh-tra-sua Kế hoạch kinh doanh trà sữa cho người mới khởi nghiệp

Theo kinh nghiệm kế hoạch kinh doanh trà sữa của nhiều người đi trước, để thu hút được khách hàng thì ngoài trà sữa bạn nên kết hợp bán thêm 1 số đồ ăn vặt được yêu thích như hạt hướng dương, nem nướng, đồ ăn vặt như khoai tây, khoai lang rán,… để đáp ứng nhu cầu phong phú của quý khách. Khi lên thực đơn để mở quán trà sữa, bạn nên lựa chọn đa dạng hương vị và loại topping cho trà sữa để người dùng tự do chọn lựa.

Kỹ năng chăm sóc khách hàng (kỹ năng chào hỏi, bưng bê đồ, xin lỗi khách hàng,…)

Trang trí quán trà sữa phù hợp với đối tượng hướng đến, năng động, trẻ trung, bài trí không gian thoáng đãng và sạch sẽ.

Nên có kinh nghiệm cơ bản về pha chế trà sữa hoặc tuyển dụng nhân viên có kỹ năng pha chế trà sữa ngon.

Hoạch định chiến lược kinh doanh

Lập kế hoạch đánh giá lợi nhuận và doanh thu cho từng tháng, dự tính chỉ tiêu trong 3 tháng gần nhất.

Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, lăng xê..), kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án điều hành kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, quản lý nhân viên),…

Nghiên cứu thị phần và đối thủ tại khu vực mình kinh doanh để từ đó chọn lựa người dùng chỉ tiêu để lên kế hoạch kinh doanh trà sữa cụ thể.

Điều kiện khởi nghiệp

Công việc chuẩn bị

ke-hoach-kinh-doanh-tra-sua Lập kế hoạch kinh doanh trà sữa thành công nhất

Lên kế hoạch về marketing (băng rôn, tờ rơi, truyền bá, kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án điều hành kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên nguyên liệu đầu vào, điều hành thu ngân, quản lý nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể trong khoảng giữ xe, phục vụ viên, phương thức thu ngân

Lập bản kê chi tiết các trang bị, dụng cụ cần tìm và cả phương án thay thế.

Nghiên cứu kỹ về địa điểm kinh doanh. Ví dụ như các địa điểm nằm cạnh trường học (Trường cấp 3, Đại học), siêu thị, trung tâm thương mại, công ty… là một lợi thế.

Pháp lý

Sau lúc đã xác định được mặt bằng, bạn cần đến nơi bạn định mở quán để xin giấy phép đăng ký hình thức kinh doanh. Quán trà sữa chỉ đóng thuế khoán dưới hình thức Hộ kinh doanh cá thể.

Con người

Quản lý: Lập bản kế hoạch làm cho việc theo tuần/tháng, bản trình bày công việc và phân công cụ thể cho từng người được tuyển. Viên chức giám sát sẽ thống kê tình hình kinh doanh trực tiếp với bạn, để bạn có thể nắm rõ và theo sát được tình hình công tác của các viên chức được tuyển và kết quả buôn bán hằng ngày.

Tuyển người: cần tuyển một giám sát, 1 thu ngân, 1-2 viên chức pha chế và khoảng 2 nhân viên phục vụ, sau này sở hữu thể tuyển thêm viên chức tùy theo sự lớn mạnh của quán.

Vốn

Số tiền phù hợp cho các mục đích sau

  • Đặt chỗ thuê mặt bằng: Bạn cần phải thuê mặt bằng buôn bán khoảng 10-20 triệu/tháng tùy vào địa điểm, thị xã huyện nào trong thành phố.
  • Sửa chữa mặt bằng
  • Đồ vật bàn ghế, tủ kệ
  • Những trang bị, dụng cụ, phương tiện pha chế trà sữa…
  • Vốn đề phòng cho chí ít 3 tháng đầu kinh doanh, khoảng 20 triệu.
Có thể bạn quan tâm: Những Bài Học Về Gọi Vốn Cộng Đồng Đắt Giá Dành Cho Bạn Dự Án Hot 2018 Kinh Doanh Nhà Hàng Gà Tươi Tam Đảo Một Số Lưu Ý Về Dự Án Trồng Rau Sạch Bạn Cần Biết