Sai Lầm Trong Gọi Vốn Khởi Nghiệp Của Người Bắt Đầu Kinh Doanh

Sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp của phần đông những người mới bắt đầu bước chân vào con đường kinh doanh, khởi nghiệp là điều không thể tránh khỏi và thường có xu hướng mắc phải những sai lầm tương đối giống nhau.
sai-lam-trong-goi-von-khoi-nghiep Sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp có bất lợi gì cho startup?
Những chiếc bẫy này ảnh hưởng rất lớn đến giai đoạn phát triển của tổ chức còn non nớt khiến dự án bị trì trệ hoặc phức tạp hơn còn làm ngừng hẳn công tác kinh doanh của bạn. Vì vậy chúng tôi đã liệt kê một số sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp để tất cả startup có thể tránh khỏi nhằm hoàn thiện bản thân và vững mạnh hơn trên thị trường.

Quá phân tâm vì mọi việc

Đừng quá phân tâm vì quá phổ biến việc, hãy dành đầu tiên cho những việc ra ‘tiền tươi, thóc thật’. Vào thời kỳ chuẩn bị cho khởi nghiệp, có phải bạn lúc nào cũng ngồi liền hàng giờ để lướt mạng hay chỉ tập trung kiểm tra hòm thư điện tử? Việc bạn phân tâm sẽ làm bạn mất nhiều thời gian và cả lợi nhuận hơn bất cứ thứ gì khác. Trước quá trình khởi nghiệp diễn ra, hãy chắc chắn là bạn đã nghiên cứu kỹ thị trường, liên kết với những chủ đơn vị đã thành công trong lĩnh vực mà đơn vị của bạn hoạt động, từ đó tạo ra các mối quan hệ có ích cho hoạt động phát triển, thiết lập một ngân sách quan trọng cho mọi hoạt động của doanh nghiệp. Hãy xác định hoạt động nào của bạn sẽ tạo ra thu nhập (làm việc nhóm, lên danh sách khách hàng thân thiết hay gặp gỡ đối tác) và dành phần lớn thời gian của bạn cho chúng.
Nếu hoàn thành những việc kể trên, bạn mới có thể nghĩ tới ngày tổ chức tạo ra lợi nhuận, và thỏa mãn với những gì mà doanh nghiệp của bạn đặt ra. Ưu tiên làm những việc tạo ra thu nhập vào mỗi buổi sáng, sau đó mới làm việc nhà và thuê người khác làm các việc còn lại. Đặt lịch khiến cho bản thân chúng ta có trách nhiệm hơn với công việc.

Tự định giá quá thấp

sai-lam-trong-goi-von-khoi-nghiep Những sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp Đừng mạo hiểm đi quá xa tầm giá vừa phải trên thị trường, dù là ở giá thành cạnh tranh thấp hay cao. Hãy nhớ là càng cụ thể được thị trường mà sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn hướng tới, càng chi tiết được khả năng cung cấp sản phẩm/dịch vụ thì giá bán của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đưa ra càng được giá hơn. Cũng vậy đối với việc tính giá bán cho sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, tham khảo mức giá bán của những sản phẩm/dịch vụ tương đương đã xuất hiện trên thị trường. Hãy đảm bảo ngay ở giai đoạn đầu khởi nghiệp, bạn có khả năng chi trả cho các tầm giá, tìm điểm hòa vốn và tính đến khi doanh nghiệp có lãi, tránh sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp. Hãy tính kỹ những giá tiền mà bạn phải bỏ ra, xác định tổng thể tầm giá xây dựng tổ chức, trong đó có chi phí đồ vật, tầm giá nhân công, chi phí thuê đất/trụ sở/nhà máy/cửa hàng, các loại thuế, phí phải đóng và đủ các thứ giá bán khác nữa.

Giam mình trong phòng

Để chuẩn bị khởi nghiệp kinh doanh, nhiều chủ đơn vị làm việc đêm ngày và giam mình trong những bức tường. Đừng làm điều này! Hãy tham gia làm việc theo nhóm, những đội tình nguyện và các hoạt động khác để có thể nảy ra các ý tưởng mới tốt hơn cho công việc, kết nối có những người cùng chí hướng… Việc kêu gọi sự viện trợ của những chuyên gia mà mình quen biết cũng sẽ giảm bớt sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp.

Không có chiến lược tiếp thị

Trước lúc bước vào thị trường, tổ chức của bạn đã có chiến lược tiếp thị tập trung, với các tài liệu tiếp thị đạt mục đích cao, điều này chắc chắn giúp tăng vị thế công ty của bạn ngay trong lần đầu giới thiệu đến các bạn, hoặc đối tác. sai lam trong goi von khoi nghiep Sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp của startup Bạn có thể hiểu được sản phẩm mình làm ra nhưng lại thiếu tri thức để có thể giới thiệu sản phẩm đó đến các quý khách tiềm năng. Lời khuyên để được biết đến rộng rãi trên thị trường, hãy thuê những người giỏi thiết kế logo, xây dựng trang web, soạn thảo các tài liệu marketing.

Trang bị những thứ thực sự cần yếu

Trước khi kinh doanh, bạn sẽ cần tới những trang trang bị dùng cho cho việc buôn bán của mình, như đồ nội thất, máy móc đồ vật, phần mềm, đồ điện tử… Lên danh sách các thứ nhu yếu nhất để sắm lúc khởi nghiệp, các thứ khác chưa cần có thể để sau. Hãy giữ lại vốn liếng để xây dựng công ty, bạn cần tiền để vun đắp các mối quan hệ, cho marketing hay cho các khoản đầu tư ngày mai. Những thứ khác bạn có thể nâng cấp hoặc tìm sau, lúc đơn vị của bạn tạo ra nhiều doanh thu hơn.

Đặt sai tên

Việc chọn một loại tên đúng có ý nghĩa để giúp doanh nghiệp của bạn thành công là một việc vô cùng quan trọng tránh sai lầm trong gọi vốn khởi nghiệp. Cần suy nghĩ xem cái tên có dễ đọc và dễ nhớ? Có bộc lộ được công ty của bạn hay ích lợi mà nó mang đến người tiêu dùng/sử dụng dịch vụ? Đừng chọn một cái tên mà bạn chỉ cảm thấy nó ngộ nghĩnh, đáng yêu, tình cảm hay kỳ quặc.

Hãy nghĩ tới việc lúc doanh nghiệp của bạn tăng trưởng ở tầm quốc gia, lúc đó liệu bạn lại đề xuất đổi tên doanh nghiệp hay giữ lại được chiếc tên cũ.

Xem thêm Độ Tuổi Thích Hợp Cho Việc Khởi Nghiệp Là Bao Nhiêu? Khởi Nghiệp Kinh Doanh Cần Bao Nhiêu Vốn Là Đủ? Cách Khởi Nghiệp Kinh Doanh Với Số Vốn Nhỏ Thuận Lợi Nhất