Thành Công Của Nhà Quản Lý Là Do Nguyên Nhân Gì?

Thành công của nhà quản lý là điều mà bất kỳ một chủ doanh nghiệp nào cũng mong muốn để có được vị thế quan trọng trong xã hội. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn đọc những kỹ năng dẫn đến thành công của nhà quản lý.

Kỹ năng giao tiếp ấn tượng

thanh-cong-cua-nha-quan-ly Thành công của nhà quản lý nằm ở nguyên nhân nào?

Khả năng giao tiếp tốt phát huy tác dụng rất tốt trong việc thành công của nhà quản lý. Ngay cả việc ký kết các loại hợp đồng cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn có biết cách thuyết phục đối phương hay không. Cần biết phương thức gây ấn tượng bằng cách diễn đạt súc tích, thuyết phục, ngôn ngữ cơ thể, giọng nói,... Không chỉ văn nói mới quan trọng mà văn viết trong từng trường hợp cũng cần phù hợp.

Bên cạnh đó, nhà quản lý cũng phải học được cách lắng nghe. Điều này giúp bạn tạo cho các thành viên trong nhóm có cảm giác được quan tâm, lắng nghe, cũng như tăng khả năng thu thập thông tin nhiều hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Tầm nhìn rộng mở

Những cuộc trò chuyện cạnh tranh trong quá trình công tác sẽ không vui vẻ gì, nhưng chúng là một điều không thể tránh khỏi mà bạn sẽ phải đối mặt: có thể bạn phải đưa ra lời chỉ trích, sa thải hoặc đàm phán,… - trong những tình huống này, bạn cần chính trực. Giao tiếp rõ ràng và trực tiếp sẽ giúp bạn làm tránh bị hiểu lầm. Là một nhà điều hành tức là bạn sẽ phải đề ra tầm nhìn và chỉ thị cho doanh nghiệp một cách rõ ràng đồng thời phải đối mặt với các cuộc trò chuyện cạnh tranh.

Là những nhân viên chăm chỉ nhất trong phòng

Thành công của nhà quản lý trong một doanh nghiệp tức là những lời nói như "đầu tiên và cuối cùng" không phải là một lời nói sáo rỗng mà là một sự thật hiển nhiên trong cuộc sống của bạn. Nếu như muốn trở thành CEO, tốt nhất bạn nên là nhân viên chăm chỉ nhất trong phòng. Dù là lao động trí óc hay lao động chân tay, người có đạo đức làm việc sẽ là một sự chọn lọc cho ghế đứng đầu.

Không biết tất cả nhưng sẽ học tất cả

thanh-cong-cua-nha-quan-ly Nguyên nhân dẫn đến thành công của nhà quản lý?

Việc cải tiến liên tục, ngay cả với mức độ nhỏ hàng ngày, sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo thích hợp hơn lâu dài. Khi bạn cố gắng học hỏi, bạn sẽ chứng minh rằng bạn đang cam kết cải thiện.

Giám đốc điều hành Microsoft, Satya Nadella, đã chia sẻ cách để thành công của nhà quản lý của ông: "Đừng là người biết đa số mà hãy là người học hỏi tất cả". Không người nào thích kiến ​​thức khô khan, nhưng đó lại là điều mà một người quản lý cần trau dồi.

Chịu trách nhiệm về mọi thứ

Các nhà lãnh đạo vĩ đại sẽ chịu bổn phận về mọi tình huống trong công việc của họ ngay cả khi họ không có phận sự trực tiếp. Khi khách hàng tức giận về công việc kinh doanh của bạn vì họ từng trải qua điều không hay với nhân viên trong công ty, đó không phải lỗi của nhân viên mà là lỗi của bạn. Nếu muốn nhận được thành công của nhà quản lý, bạn phải chịu phận sự về mọi thứ xảy ra trong tổ chức.

Kỹ năng lập kế hoạch

Quyết định của nhà quản lý ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh của đơn vị. Một kế hoạch sai lầm rất có thể sẽ đưa tới những hậu quả khó lường. Vì vậy kỹ năng lập kế hoạch rất quan trọng để đảm bảo cho nhà quản lý có thể đưa ra các kế hoạch hợp lý và hướng đa số nhân viên làm việc theo mục tiêu của kế hoạch đã định. Lúc kế hoạch được hoàn thành, nhà điều hành phải chuyển tải thông báo kế hoạch cho cấp trên và cấp dưới để tham khảo. Trong suốt công đoạn thực hành kế hoạch, người điều hành sẽ cần đến những phương tiện khắc phục vấn đề và lúc cần thiết, phải đưa ra và thực thi các quyết định trong quyền hạn của mình.

Một số bài viết tham khảo Tổ Chức Sự Kiện Và Truyền Thông | Ngành Hot Năm 2018 Chiến Thuật Đầu Tư Bất Động Sản Hiệu Quả Dự Án Sinh Trắc Học Vân Tay | Định Hướng Tương Lai Cho Bạn