Thất Bại Trong Kinh Doanh Online | Lý Do Ở Đâu?

Kinh doanh online không còn là một lĩnh vực xa lạ với các doanh nghiệp hay cá nhân. Nhưng không phải ai cũng thành công bởi có rất nhiều người gặp thất bại trong kinh doanh online. Đặc biệt là bán hàng online càng nhận được sự chú ý của các startups.

that-bai-trong-kinh-doanh-online Thất Bại Trong Kinh Doanh Online | Lý Do Ở Đâu?

Định hướng sai ý tưởng

Định hướng sai chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc thất bại trong kinh doanh online. Nhiều bạn trẻ thấy mọi người kinh doanh online thành công đều có ý nghĩ là công việc này cũng thuận lợi với mình.

Hàng ngày có hàng nghìn người thành công trong kinh doanh online vậy tai sao lại không phải là bạn. Nghĩ đơn giản: có sản phẩm, có website bán hàng hoặc có thể thực hành chiến lược SEO từ khoá lên Top Google là bạn có thể thuận tiện kinh doanh với thu nhập khủng.

Thực tế bạn đang lầm tưởng vì giờ đây không chỉ SEO không chỉ là phương tiện độc nhất vô nhị giúp bạn bán được hàng mà bạn cần phải phát triển mặt hàng của mình thông qua các kênh online khác. Và vấn đề ở sản phẩm bạn sản xuất. Chất lượng sản phẩm, hình ảnh, nội dung, ngoài mặt giao diện website bắt mắt, chiến lược về giá, chi phí, chuyển vận,... Phải tính toán và có chiến lược đúng đắn về đầy đủ mọi mặt can dự tới sản phẩm cung ứng.

Thiếu kiến thức kinh doanh online

Thiếu kiến thức là lỗi mà hầu như những ai thất bại trong kinh doanh online đều gặp phải: không xác định được khách hàng mục tiêu của tổ chức dẫn đến tiếp cận khách hàng không hiệu quả. Không xác định được đích cần đến, cứ nghĩ đơn giản kinh doanh được sản phẩm nào thì ăn lãi sản phẩm đấy mà chẳng phải tính đến những giá tiền chi phí trong đó. Đã đầu tư vào kinh doanh nghĩa là phải để ý tới một chuỗi sản phẩm phối hợp logic: sản phẩm, giá cả, cung cấp, chăm sóc khách hàng, vận chuyển hàng, ...chứ không phải là làm việc theo cảm hứng.

Không đầu tư

that-bai-trong-kinh-doanh-online Thất Bại Trong Kinh Doanh Online

Đầu tư chính là nguồn gốc của kinh doanh, dù là trực tuyến hay online thì bạn phải sở hữu đầu óc đầu tư kinh doanh. Không chỉ đầu tư vào kiến thức kinh doanh online mà bạn cần đầu tư cho chi phí Marketing, đầu tư vào nguồn hàng, phải bỏ tiền ra đầu tư mới nghĩ thu được lợi nhuận.

Tư duy nửa vời

Tư duy nửa vời cứ nghĩ chiến dịch khi chạy một nửa thành công rồi là thôi không phải quan tâm đến nó nữa. Thật nghiêm trọng lúc các cá nhân và chủ công ty kinh doanh lớn có tư duy nửa vời.

Bạn đang đầu tư

Quảng cáo sản phẩm qua những kênh rao vặt: không hiệu quả -> bỏ

Đang Tìm hiểu SEO là gì và bỏ công sức ra học SEO và làm SEO từ khoá đạt top nhưng không đến được với người mua hàng -> bỏ

Quảng cáo qua các kênh mạng xã hội: Facebook, Instagram, ... với hàng nghìn người theo dõi nhưng tỷ lệ mua hàng kém -> bỏ.

Lý do của sự thất bại lớn chính là thấy các thất bại nhỏ sợ hãi và bỏ cuộc. Ông bà ta có câu nói: "Thất bại là mẹ của thành công". Để đạt được thành công thì bạn cần phải đi trên con đường nhiều trắc trở và chông gai. Hãy cố gắng tìm ra những chiến lược mới cho chiến lược kinh doanh online thành công.

SÀN GỌI VỐN S86 Địa chỉ:  D5C - 64 Lô D5 - Đường Lạc Long Quân - P. Phú Thượng - Q.Tây Hồ - Hà Nội. Hotline: 1900 633 621 Email: sangoivon@s86group.vn Xin cảm ơn.