Những Thói Quen Tốt Giúp Bạn Thay Đổi Tích Cực Hơn

Khi phân tích những yếu tố trong cuộc sống dẫn đến thành công của những doanh nhân tài giỏi có thể thấy họ đã thay đổi những thói quen xấu bằng những thói quen tốt giúp bạn thay đổi tích cực hơn, dù cho điều đó có thể gây sự không thoải mái nhất thời. Liệu bạn đã sẵn sàng đối mặt với thử thách để đón đầu thành công chưa?

Từ các mối quan hệ thụ động

thoi-quen-tot-giup-ban-thay-doi-tich-cuc-hon Những thói quen tốt giúp bạn thay đổi tích cực hơn

Bạn phải học cách "tạm biệt" một số bạn bè và đồng nghiệp nếu như họ chẳng thể làm cho bạn phát triển và cải thiện bạn, thậm chí làm cho bạn lùi quá xa so với đích tới bạn muốn. Một điều có thể truyền cảm hứng nhất cho bạn để thành công là công việc bạn ham mê. Thật đáng buồn là tất cả mọi người thường kêu ca về việc họ không có hứng thú và không có động lực trong công việc trong khi bản thân lại luôn thích kết bạn với những con người biếng nhác, không có động lực và làm việc không hiệu quả.

Làm thế nào để "chia tay" những người bạn tiêu cực như vậy?

- Dần tạo khoảng cách với những ai có ảnh hưởng thụ động tới bạn.

- Hãy mở rộng mối quan hệ với những người tốt hơn

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn

Cách để bước ra khỏi vùng an toàn:

- Đừng bỏ cuộc vì thất bại

- Làm các việc thử thách bản thân

- Trực giác hóa thành công

Hãy luôn nhớ rằng hành động nhất quán sẽ mang đến thành công lớn hơn cho bạn. Hãy hỏi sếp của mình cho phép bạn đảm nhận chức lãnh đạo một dự án nào đó hoặc giữ một vai trò quan trọng mà bạn đã luôn quan tâm nhưng chưa có cơ hội thử. Bạn chẳng thể kỳ vọng bản thân phát triển đơn giản chỉ bằng những công việc bạn đã quen thuộc suốt những năm vừa qua. Bí quyết thông dụng nhất để thoát ra khỏi vùng an toàn của bạn là làm những việc tạo cho bạn hứng thú và đồng thời khiến cho bạn … không thoải mái. 

Nhận lỗi

Làm thế nào để chấp nhận lỗi sai một cách thức thản nhiên nhất?

- Đừng quá bảo thủ

- Hãy trực tiếp nhìn nhận vào vấn đề và không đổ lỗi cho ai khác

- Giữ lập trường

thoi-quen-tot-giup-ban-thay-doi-tich-cuc-hon Thói quen tốt giúp bạn thay đổi tích cực hơn

Chẳng có ai tuyệt vời, phần lớn chúng ta ai cũng đều mắc lỗi và không có gì phải hổ thẹn về điều này. Hoảng sợ, lo âu và khó chịu về hậu quả có thể xảy ra là điều hoàn toàn thiên nhiên. Chúng ta chỉ là những con người bình thường và thỉnh thoảng, mọi thứ đều có thể đi chệch hướng chúng ta mong muốn. Phương thức tốt nhất để ứng phó với tình huống như vậy đơn giản chỉ là thừa nhận nó một cách nhẹ nhàng và ngừng ngay việc đổ lỗi cho mọi thứ quanh bạn.

Lên tiếng trao đổi những gì bạn muốn

Làm sao để nói ra các điều bạn muốn

- Sẵn sàng đưa ra lời yêu cầu một cách quyết đoán.

- Xác định rõ ràng bạn cần điều gì?

- Trao đổi một cách rõ ràng và thuyết phục.

Càng chính trực nói ra nhu cầu của mình thì bạn càng có cơ hội đạt được nó. Đừng bận lòng bởi những lời từ chối, thay vào đó hãy thẳng thắn đề cập ra điều bạn muốn trao đổi. Những gì bạn phải làm là gom hết dũng khí và sự tự tin và kể ra những gì bạn muốn. Việc lên tiếng yêu cầu những gì bạn muốn có thể nghe rất đáng sợ nhưng đây là phương pháp duy nhất để có được những gì bạn muốn.

Không tắt báo thức để ngủ nướng thêm

- Viết ra các ý định sẽ thực hiện vào ngày mai và đọc lớn chúng

- Đi ngủ sớm để có một giấc ngủ ngon

Nhấn nút hoãn báo thức (snooze) liên tiếp là phương pháp mà hầu hết chúng ta bắt đầu 1 ngày mới. Bất kể việc ngủ thêm mười phút có vô hại hay hấp dẫn tới mức nào thì hãy dừng việc đấy ngay. Hãy khiến bản thân tự hào bằng việc dậy sớm trước lúc mặt trời mọc và bắt đầu làm việc để đổi thay hiện trạng hiện tại.

Đây là bí quyết giúp bạn không bao giờ nhấn nút hoãn báo thức nữa

Xem thêm Bí Quyết Kinh Doanh Mỹ Phẩm Thành Công Học Bất Cứ Thứ Gì Bạn Muốn Chỉ Trong 20 Giờ  Có Nên Thay Đổi Phương Thức Kinh Doanh Bán Lẻ Không?