Làm Thế Nào Để Thuyết Phục Nhà Đầu Tư Tham Gia Dự Án Của Bạn?

Không thiếu các ý tưởng để thuyết phục nhà đầu tư tham gia dự án khởi nghiệp tạo cảm hứng của bạn. Song, có không ít những startup gặp khó khăn trong việc tìm cách tiếp cận nhà đầu tư đúng đắn. Qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp giúp bạn thuyết phục nhà đầu tư tham gia dự án hiệu quả nhất.

Sở hữu ý tưởng tốt

thuyet phuc nha dau tu tham gia du an Thuyết phục nhà đầu tư tham gia dự án hiệu quả

Trước khi đặt ra quyết định đồng ý hợp tác, nhà đầu tư thường xem xét đến việc ý tưởng của bạn có khả thi không, có thể thu về nhiều lợi nhuận từ dự án đó hay không. Đây là điểm quan trọng nhất, cho dù các nhà đầu tư đồng ý cấp vốn cho nhóm bạn cùng có đam mê yêu thích và cam kết mang kết quả mà ý tưởng mang đến, họ sẽ mong muốn và tìm cách để tham gia và để ý nhiều hơn đến ý tưởng.

Điều mà bạn sẽ nhận ra là dù cho bạn đang biểu thị ý tưởng của mình với 1 người hay là đứng trước nhiều người nổi tiếng trong một căn phòng lớn, hãy xem mình như là người đang đem đến niềm vui cho cho một người nào đó. Giống như 1 diễn viên hài độc thoại, mỗi một câu chữ đều được sử dụng một cách chiến lược và mang đến hiệu quả cao ảnh hưởng đến rất nhiều câu chuyện. Buổi thể hiện của bạn cũng giống tương tự.

Nắm vững các ý này và bạn sẽ có thể lôi kéo được sự quy tụ của cả phòng, thu được sự tôn trọng và tự tin xứng đáng, và hy vọng bạn sẽ tìm được đối tác thích hợp để mang thể nâng tầm việc kinh doanh của mình lên một khoảng cao hơn.

Quan tâm đến việc thực hiện ý tưởng và đội ngũ

Những ý tưởng kinh doanh lý tưởng nhất sẽ phát triển thành không còn giá trị nếu nó không được thực hiện một bí quyết thích hợp. Chính vì lý do này, buổi giới thiệu của bạn phải nhấn mạnh trị giá mà bạn và đội ngũ của mình có thể đem đến cho dự án và quan trọng hơn là tầm nhìn của bạn từ ý tưởng cho đến khi hoàn tất. Một lần nữa, để có thể cho thấy kinh nghiệm và kiến thức của hàng ngũ của mình một cách thức hiệu quả và súc tích thì nó nên được bao hàm trong 1 câu chuyện mà bạn có thể đề cập.

Kể chuyện

Đừng phí thời gian quý giá vào các câu chuyện không liên quan tới ý tưởng và sự sáng tạo của bản thân. Vì thời gian có hạn nên câu chuyện của bạn cũng phải tóm gọn và bao trùm những ý tưởng của mình.

thuyet phuc nha dau tu tham gia du an Làm thế nào để thuyết phục nhà đầu tư tham gia dự án

Phần lớn những ý tưởng đều quá dễ đoán và nhàm chán. Số đông những buổi biểu hiện ý tưởng đều theo 1 format chung như đưa ra các vấn đề, những biện pháp và kế hoạch thực hiện. Điều tôi ấn tượng nhất về những buổi giới thiệu thành công là về các câu chuyện tư nhân đáng kinh ngạc nhưng lại bao trùm những vấn đề và biện pháp. Đây là bí quyết nói chuyện có thể giúp kết nối người trình bày và người nghe, và qua mối liên kết đó, họ sẽ nhận được sự tôn trọng và tự tin hơn.

Cho người khác thấy sự mê say của mình

Đối với quỹ đầu tư mạo hiểm, việc bạn thể hiện sự yêu thích của mình với dự án hay những ý tưởng mới mẻ sẽ gây ấn tượng lớn đối với người đối diện. Qua đó có thể bộc lộ sự chân thành và tràn đầy nhiệt huyết của bạn, khẳng định thêm sự tự tin mà bất kỳ một startup nào cũng cần phải có khi bước chân vào con đường khởi nghiệp.

Xem thêm Nguyên Tắc Quản Lý Tiền Cho Doanh Nghiệp Nhỏ Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Đối Tác Kinh Doanh Hợp Lý